Harry Potter 7, một vài bật mí nho nhỏ

Harry Potter 7 có gì hấp dẫn?

Theo tác giả J.K. Rowling, câu chuyện bí mật cuộc sống gia đình Potter và sự kiện Chúa tể Hắc ám dùng máu Harry để hồi sinh sẽ là điểm mấu chốt trong tập truyện cuối cùng. Cũng như những tập trước, độc giả sẽ phải vắt óc đoán định xem nhân vật nào bên ta sẽ phải chết.

Cho đến thời điểm này, Rowling đã hoàn thành xong chương cuối cùng nhưng có thể phải biên tập và thay đổi một số chi tiết trong đó. Chương này sẽ tiết lộ chuyện gì xảy ra cho những nhân vật còn sống sau khi rời trường Hogwarts. Từ cuối cùng trong truyện sẽ là “vết thẹo”, nhưng tác giả nói thêm rằng bà có thể thay đổi trước khi xuất bản chính thức. Một điều chắc chắn là cốt truyện tập 7 sẽ liên quan chặt chẽ với phần trước, Rowling tiết lộ đây gần như một câu chuyện hai hồi và tập 6 chỉ là phần mở đầu. Phần tiếp theo của câu chuyện sẽ giúp chúng ta biết nhiều hơn về Lily Potter cũng như nghề nghiệp bố mẹ Harry Potter khi còn sống và đây là một điểm quan trọng trong cuốn truyện. Như chúng ta vẫn biết, Harry có đôi mắt xanh của mẹ cậu và tập 7 sẽ đưa ra nhiều thông tin về điểm này, ngoài ra tác giả có nhấn mạnh đến việc cây đũa phép của Lily thực hiện các bùa chú rất xuất sắc.

J.K Rowling - 'mẹ đẻ' của c�u bé phù thủy Harry Potter

J.K Rowling – “mẹ đẻ” của cậu bé phù thủy Harry Potter

Lần lượt trong các tập truyện, Harry phải chia tay mãi mãi với những người mà cậu yêu quý, ai sẽ chết trong tập 7 cũng là một điều gây nhiều tranh cãi. Tuy tác giả chưa đưa ra thông tin chính thức về điều này nhưng các fan của Harry cũng đưa ra phỏng đoán ban đầu của mình. Hagrid là cái tên được nhắc đến nhiều nhất sau Voldemort và Harry, họ cho rằng ông có thể sẽ hy sinh để bảo vệ cậu. Ngoài ra, nhiều người cũng tính đến một thành viên nhà Weasley, giáo sư McGonagal, Đuôi Trùn, thậm chí thành viên nhà Dursley, cô Tonks…

Chúng ta sẽ tái ngộ với nhiều nhân vật quen thuộc, đó là hai kẻ mà hầu như rất bị căm ghét: Rita Skeeter và mụ Dolores Umbridge. Ông Aberforth – em trai của cụ Dumbledore – có thể sẽ xuất hiện trong tập này, bà đã khẳng định rằng ông ta chính là tay phục vụ ở quán Đầu Heo, như vậy lai lịch cụ Dumbledore cũng đồng thời được hé lộ nhiều hơn. Mối liên hệ giữa cụ với dì Petunia cũng sẽ được “bật mí”. Fan của Quidditch sẽ thất vọng khi nghe tin tập 7 không đề cập gì đến môn thể thao này, nhưng bù lại họ sẽ được gặp lại Tầm thủ nổi tiếng Viktor Krum của đội Bulgaria.

Là phần cuối cùng nên tập 7 có nhiệm vụ đưa ra lời giải đáp cho những băn khoăn còn bỏ ngỏ trong 6 tập trước. Đầu tiên, cái chết của chú Sirius sẽ được giải thích nguyên do, bà Rowling tiết lộ chiếc gương hai mặt mà ông đưa Harry sẽ xuất hiện trong truyện. Câu thần chú cụ Dumbledore dùng để nguyền Voldemort tại Bộ Pháp thuật và vẻ mặt đắc thắng của cụ khi nghe tin Voldemort dùng máu của Harry để hồi sinh sẽ không còn khó hiểu trong tập này, chi tiết dòng máu của Harry chảy trong Voldemort sẽ là một trong những điểm mấu chốt. Chúng ta cũng sẽ biết chính xác Dudley Dursley nhìn thấy gì khi gặp bọn Giám ngục và hình dáng Thần Hộ Mệnh cũng như hình mà Ông Kẹ biến ra của Snape, đây là manh mối dẫn đến nỗi sợ hãi lớn nhất và ký ức hạnh phúc nhất trong đời của ông ta. Mối thâm thù sâu sắc giữa Sirius Black và Snape cũng như vết thẹo trên trán Harry cũng được giải thích cặn kẽ hơn.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: