Vỏ quýt có tác dùng kiềm chế tế bào gây ung thư

Vỏ quýt có tác dụng chống lại bệnh ung thư. Nguồn Internet

Trong các tế bào ung thư ở người có chứa một loại enzym có tên P450 CYP1B1 và nó có thể bị phá hủy bởi một hợp chất có trong vỏ quýt có tên Salvestrol Q40, đã được các nhà khoa học tại Trường Dược Leicester (Anh)tìm ra.

Phát hiện này có thể giúp đưa ra một hướng nghiên cứu mới để tìm ra phương pháp điều trị một số bệnh ung thư như :ung thư vú, ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư buồng trứng.

Tiến sĩ dược Hoon L.Tan thuộc ĐH Dược Leicester cho biết :”Thật là thú vị khi tìm ra được một hợp chất trong thức ăn lại có thể chữa trị được bệnh ung thư. Nó sẽ làm thay đổi quan niệm ăn uống của chúng ta”.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cảnh báo rằng nghiên cứu này vẫn đang ở trong bước khởi đầu và phải có nhiều thử nghiệm cần thiết được tiến hành trước khi tiến tới bước điều trị thử nghiệm trong khoảng từ 5 đến 7 năm tới.

Minh Hạnh
Theo Reuters

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: