Mẹ muốn òa khóc khi lần đầu ngắm con

Mẹ nhìn thấy tim bé yêu đang đập. Tim mẹ cũng đang đập mạnh lắm bé biết không?

Trên màn hình siêu âm, mẹ nhìn thấy hai cánh tay dài và đặc biệt là 5 ngón tay xinh xinh xoè ra. Giây phút ấy mẹ như muốn oà khóc, mẹ muốn được cái bàn tay xinh xinh ấy vuốt má mẹ.

Mẹ hạnh phúc biết bao khi lần đầu tiên được nhìn thấy em bé của mẹ trong lần đầu tiên đi siêu âm, lúc đó mẹ mang thai được 11 tuần 3 ngày. Giờ mẹ có thể tự tin rằng mẹ đã có một em bé của riêng mình. Em bé của mẹ đáng yêu quá, mẹ nhìn thấy cái đầu tròn, to, hứa hẹn bé sẽ thật thông minh. Mẹ nhìn thấy hai cánh tay dài và đặc biệt là 5 ngón tay xinh xinh xoè ra…, sao đáng yêu thế bé con của mẹ ơi! Giây phút ấy mẹ như muốn oà khóc, mẹ muốn được cái bàn tay xinh xinh ấy vuốt má mẹ, mềm và ấm áp lắm phải không bé yêu?

Mẹ còn nhìn thấy hai chân của bé yêu nữa, hai cẳng chân đan chéo vào nhau, trông oai lắm cơ. Bé của mẹ ra dáng lắm rồi. Mẹ còn nhìn thấy cái dây rốn dài dài, to to, nó sẽ nuôi bé của mẹ hằng ngày, sẽ mang đến cho bé đầy đủ chất dinh dưỡng và tình yêu dành cho bé…

Đặc biệt, mẹ nhìn thấy tim bé yêu đang đập. Tim mẹ cũng đập mạnh lắm bé yêu có biết không? Mẹ nhìn thấy trái tim bé xíu, sáng long lanh. Mẹ nghe thấy tiếng tim con đập, thình thịch, thình thịch như chính hơi thở, như chính mạch máu trong người mẹ vậy. Em bé của mẹ ơi, mẹ tự hào về bé biết bao, mẹ không diễn tả được cảm xúc của mình.

Mới hôm qua, mẹ vẫn chưa thể hình dung, ngay trong cơ thể mẹ, bé đã lớn và xinh xắn nhường ấy rồi. Mẹ vẫn chưa thể hình dung được sự hiện hữu của con, ý nghĩa và hạnh phúc đến nhường nào. Tất cả mới chỉ là tưởng tượng và lo lắng. Chiều hôm nay, mẹ đã cảm nhận được rõ, rõ lắm. Mẹ thấy con bơi bơi, con ngọ nguậy, con trở mình. Mẹ thấy bé yêu rồi, bé yêu ơi. Bé là của mẹ, ở đây này, trong cơ thể mẹ.

Bố của con cũng hạnh phúc lắm. Mẹ biết được điều đó, vì con đáng yêu thế cơ mà, và vì con yêu là một phần cơ thể của cả hai bố mẹ, là tình yêu, niềm tin, là tương lai của bố mẹ mà. Tâm trạng của bố có thể khác mẹ. Vì bố là đàn ông, bố không mít ướt như mẹ đâu, và vì bụng bố không tròn lên khi con lớn từng ngày. Nhưng mẹ biết bố tự hào về con lắm!

Bố đã quay được những giây phút đầu tiên cả gia đình bé nhỏ của chúng mình được gặp nhau. Bố đã không ngừng reo lên theo mỗi cử động của con yêu: “Ôi, hai cái tay kìa! Ôi, hai cái chân kìa! Ôi cả mắt nữa kìa!”. Cái này là bố tưởng tượng à nha, vì bác sĩ bảo mắt thì chưa nhìn thấy rõ; mà giờ bé yêu của mẹ chưa mở mắt đâu, bé còn đang khoái ngủ mà.

Bố nói bố xúc động lắm, cảm xúc của bố đương nhiên là đặc biệt rồi, nhưng vì mẹ thấy bố vui quá, giọng mẹ rưng rưng: “C’est mignon, c’est mignon!”. Mẹ nghẹn ngào nói vậy trong hạnh phúc vì mẹ thấy bé yêu của mẹ sao dễ thương quá chừng…

Mẹ vui lắm tình yêu của mẹ à. Cảm xúc này không diễn tả hết được, nó không giống như những xúc cảm mẹ đã từng trải qua. Mẹ ngắm những bức ảnh đầu tiên của con không biết chán. Cái đầu này, hai cái tay xinh xinh này, đôi chân dài dài này.

Con ngoan nhé, bé yêu của mẹ, giờ đây con là tất cả của bố mẹ. Thiên thần bé nhỏ ơi, bố mẹ yêu con bằng cả trái tim!

“Mẹ thương con có hay chăng…
Thương từ khi thai nghén trong lòng….”

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: