Điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại di động

 
Với kết nối bluetooth và phần mềm BlueSoleil, chiếc điện thoại di động của bạn sẽ biến thành một cái remote điều khiển máy tính từ xa để thực hiện các tác vụ trên desktop, trên các chương trình media player, và đặc biệt là trên chương trình trình chiếu PowerPoint.

Chắc hẳn các bạn đã từng sử dụng công nghệ bluetooth để trao đổi dữ liệu giữa hai máy điện thoại di động hay giữa máy tính và điện thoại di động. Bài này giới thiệu với các bạn một ứng dụng khá

mới mẻ của bluetooth là…

Các thiết bị cần thiết cho công việc này là: một máy điện thoại có hỗ trợ bluetooth (ở đây tôi xài Sony Ericsson K700i) và một USB Bluetooth 2.0, nếu bạn dùng máy laptop có hỗ trợ bluetooth thì khỏi cần USB bluetooth.

Công việc đầu tiên của bạn là cài chương trình BlueSoleil cho máy để máy tính có thể nhận dạng thiết bị kết nối với nó, chương trình này có trong đĩa CD khi bạn mua USB bluetooth. Bạn gắn USB bluetooth vào máy, sau đó mở chương trình BlueSoleil lên.

Bạn bật chức năng bluetooth của ĐTDĐ lên. Sau đó nhấp chuột vào biểu tượng quả cầu ở trung tâm (tượng trưng cho máy tính của bạn) để máy tính tìm kiếm thiết bị kết nối. Sau khi tìm kiếm xong, máy tính sẽ hiển thị những thiết bị đang mở chức năng bluetooth, trong hình là chiếc điện thoại K700i đang mở bluetooth, có biểu tượng hình chiếc điện thoại xung quanh quả cầu.

Tiếp theo, bạn nhấp đúp vào biểu tượng chiếc điện thoại để kết nối, sau đó nhấp chuột phải vào biểu tượng chiếc thoại > Connect > Bluetooth Human Interface Device Service, hoặc các bạn có thể nhấp vào biểu tượng hình con chuột trên giao diện chương trình.

Sau khi kết nối, điện thoại của bạn cũng tự hiển thị câu hỏi: Start remote control? Có hai lựa chọn YES hoặc NO, bạn chọn YES.

Sau khi chọn YES, điện thoại sẽ hiển thị ra 3 lựa chọn:

Desktop: mục này để bạn điều khiển toàn bộ máy tính. Sau khi chọn sẽ xuất hiện các phím ứng với các nút trên điện thoại của bạn gồm: Start, Enter, các nút di chuyển lên, xuống, trái, phải, Esc… và cả con chuột để bạn tha hồ rê chuột và nhấp chuột.

MediaPlayer: mục này để bạn điều khiển chương trình chơi nhạc Windows Media Player. Sau khi chọn sẽ xuất hiện giao diện với đầy đủ các nút Play, Stop, Next, Previous…

Presenter: dùng để điều khiển trình chiếu PowerPoint. Sau khi chọn sẽ xuất hiện giao diện cho bạn điều khiển, chủ yếu là dùng nút Play, Stop và hai nút tăng giảm âm lượng để điều khiển trình chiếu.

 
Advertisements

2 phản hồi

  1. Bai viet nay tuong doi hay. Cam On!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: