Các thủ thuật cần biết khi sử dụng Symbian UIQ 3.0

hình 1

P990i, W950i, M600i và P1i là những dòng điện thoại cao cấp của Sony Ericsson. Dòng điện thoại hoạt động trên nền tảng HĐH UIQ 3.0, tập hợp nhiều tính năng và công nghệ tiên tiến như màn hình cảm ứng, Wifi, Bluetooth, nghe nhạc, xem phim… Thế giới @ kỳ này xin mách bạn những thủ thuật cần biết để sử dụng hiệu quả hơn dòng điện thoại này.

Sử dụng pin tiết kiệm

Để tiết kiệm pin khi sử dụng, ta nên tắt các chức năng không cần thiết trên máy như:

– Tắt chức năng dò tìm mạng 3G: Control Panel > Connections > ĐTDĐ networks > GSM/3G networks > GSM only.

– Tắt chức năng GPRS khi không cần: Control Panel > Connections > Internet accounts > Options > Prefered Mode > CS only. – Tắt Wifi khi không dùng: Control Panel > Connections > WLAN > Enable WLAN (uncheck). – Nên chỉnh độ sáng màn hình 25 -50%: Control Panel > Devices > Backlight.

 – Chọn chế độ đèn màn hình tự động: Vào Control Panel, chọn màn hình từ tab hệ thống > chọn tiếp tab nguồn. Tại đây, bạn chỉnh đèn: Tự động, đèn xe: Tự động; màn hình nghỉ: Trống và kích hoạt sau một phút.

 – Tắt chức năng Bluetooth khi không dùng: Control Panel > Connections > Bluetooth > bỏ chọn ô Bluetooth On.

Hiển thị đúng tiếng Việt

hình 2

Khi sử dụng P990i hay P1i để lướt web bằng Wifi hay đọc các văn bản tiếng Việt, bạn có thể sẽ không đọc được nội dung hiển thị bằng tiếng Việt. Để khắc phục, bạn thay bộ font chuẩn bằng bộ font Unicode. Các máy dùng HĐH Symbian UIQ 3.0 sẽ dùng 4 font sau để hiển thị: – Sans-Serif_Latin- Regular.TTF Sans-Serif_Latin-Italic.TTF Sans-Serif_Latin- BoldItalic.TTF Sans-Serif_Latin-Bold.TTF Đầu tiên, bạn kích hoạt phần mềm quản lý tập tin (như x- Plore, Swiss Manager Pro…), vào đường dẫn Z:\Resource\Fonts để copy 4 file .ttf nói trên ra ngoài thẻ.

Để thay đổi hoàn toàn font hệ thống và vẫn giữ nguyên các định dạng chữ (đậm, nghiêng…) bạn copy 4 file font của Arial (hoặc bất kỳ font Unicode nào) của Windows. – C:\Windows\Fonts\arial.ttf (thường) – C:\Windows\Fonts\arialbd.ttf (đậm) – C:\Windows\Fonts\arialbi.ttf (đậm nghiêng) – C:\Windows\Fonts\ariali.ttf (nghiêng)

Tiếp đến, bạn tải chương trình sửa font (Font Creator) tại trang http://www.high-logic.com/ fontcreator.html. Dùng chương trình này chỉnh sửa lại các thông số về font name, font family… của 4 file arial sao cho đúng với 4 file của máy. (Trong chương trình Font Creator, vào menu Format > Naming…). Sau đó, đổi tên các file Arial của Windows thành tên các file .ttf giống trong máy, rồi copy 4 file này vào thẻ trong thư mục \Resource\fonts.

Cuối cùng, khởi động lại máy với thẻ nhớ, SE sẽ load font trong thẻ lên. Bạn có thể tải bộ font tại địa chỉ http://www.zshare.net/download/ 3674856775dc85. Với số ứng dụng như DocumentToGo, bạn copy font Times New Roman Arial vào thư mục D:\system\apps\Document ToGoCommon, máy sẽ hiển thị đầy đủ font tiếng Việt (xem hình 1).

Tinh chỉnh màn hình cảm ứng

hình 3

Sau khi sử dụng một thời gian hay Master Reset, màn hình cảm ứng hay bị trôi nên bút sử dụng không chính xác: Bạn chỉ vào chỗ này thì nó lại tác dụng lên một chỗ khác gần đó. Bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách vào Control panel > Other > Setup Wizard.

 Cách cài email POP3

Từ menu chính, bạn chọn Tool > Control panel > Mesaging > Email accounts. Máy sẽ hiện ra một cửa sổ trắng nếu trước đó bạn chưa thiết lập. Bạn chọn nút New ở đáy cửa sổ, rồi khai báo cả 3 trang Basic, Inbox Outbox như sau:

Trong tab Basic (xem hình 2)  Account name: Tên bạn tự đặt.

Your Name: Điền tên của bạn hoặc bất cứ tên nào bạn muốn.

Email adress: Nhập đầy đủ địa chỉ email mà bạn đã đăng ký. 

 Connection Type: Đã ghi sẵn là POP3. Sau đó bạn bấm nút Save, sẽ hiện ra Account name đã tạo, dùng bút chọn vào sẽ hiện lại tab Basic.

Trong tab Inbox (xem hình 3)

Incoming sever address: Cái này do nhà cung cấp cho mình biết.Ví dụ như mạng gmail là: pop.gmail.com, mạng yahoo.com.vn pop.mail.yahoo.com.vn. 

Username: Nhập username mà bạn đã có.

Password: Nhập pass của email đã khai ở trên. Sau đó, bạn bấm nút save, sẽ hiện ra lại Account name mà bạn tạo, dùng bút chọn vào đấy sẽ hiện lại trang Basic.

 Trong tab Outbox (xem hình 4)

Out going sever address: Với dịch vụ của Gmail là smtp.gmail.com hoặc dịch vụ Yahoo là smtp.yahoo.com.vn

Nhắp vào mục Use SMTP authentication 

Nhắp vào mục Use Inbox login details

Chọn Preferred Group ở mục Send using group Phần khai báo đã xong. Bạn quay lại Messaging sẽ thấy có Account name mà bạn vừa tạo, dùng bút chọn vào đấy để gửi và nhận e-mail theo P O P 3 .

Chú ý: Bạn nên kết nối Wifi hoặc kết nối với máy tính có nối mạng để gửi và nhận mail thì nhanh hơn, còn kết nối GPRS thì sẽ rất chậm.

NGUYỄN PHÚ CƯỜNG
(theo Thế giới @)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: