Fring-GIZMO: VoIP miễn phí trên điện thoại di động

XHTTOnline: Skype hay các dịch vụ VoIP, Fring đã tạo nên cuộc cách mạng VoIP trên điện thoại di động, nó giúp cho các thuê bao di động có thể VoIP cùng nhau hoàn toàn miễn phí với chất lượng tốt.


Những cuộc gọi từ điện thoại thông qua Fring sẽ được gửi đi dưới dạng “gói dữ liệu” thông qua mạng không dây. Thay vì phải trả cước tin nhắn SMS, chúng ta chỉ việc kích hoạt phần mềm chat IM trên điện thoại của mình để nhận các tin nhắn từ Fring là xong. Fring đã liên thông với hầu hết các dịch vụ chat và đàm thoại phổ biến hiện nay như: Google Talk, Yahoo, AOL, MSN, Twitter và Skype.

Ngoài ra, Fring đã tích hợp thêm chức năng “Send File” giúp chúng ta có thể chia sẻ video, nhạc, hình ảnh qua lại trên di động một cách dễ dàng, bất kể dưới hình thức kết nối Internet nào.

Fring tương thích với khoản 50 dòng smartphone hiện có trên thị trường, chạy được trên cả ba hệ điều hành: Windows Mobile, Symbian và Linux.


Thử nghiệm Fring cho N95 thì chất lượng hoàn toàn hoàn hảo với chất lượng cuộc gọi bằng 80% so với cách gọi thông thường nhưng hoàn toàn miễn phí.
Yêu cầu của Fring.

Máy chạy hệ điều hành Symbian ver 8 và ver9, hỗ trợ 3G hoặc Wi-Fi, Windows Mobile 5 hoặc 6, ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cho dòng UIQ hỗ trợ 3G/GPRS/Wi-Fi. Máy điện thoại phải còn ít nhất 200-375KB để cài đặt.

Cách download Fring.


Bạn vào địa chỉ http://www.fring.com/download/, sau đó, bạn điền đầy đủ thông tin về dòng máy và số điện thoại kèm email. Bạn sẽ nhận được chương trình qua SMS. Bạn chỉ cần kích hoạt và cài đặt để sử dụng.

Hiện tại Fring đang trong giai đoạn thử nghiệm và hoàn tất thêm các dịch vụ phụ trong phiên bản cuối cùng với nhiều tính năng ưu việt hơn như hỗ trợ nhiều hệ thống hơn, hỗ trợ video call…

PLMĐ (Save : http://www.xahoithongtin.com.vn/index.asp?SubjectID=14097&ID=0)

Gọi VoIP qua ĐTDĐ

TT – * Tôi sử dụng máy Nokia E51 có chức năng gọi qua Internet, đã cài đặt phần mềm GIZMO VoIP nhưng không gọi được. Phải làm sao để gọi được? (tupham_13.quoc@)

– Để gọi được VoIP trên máy Nokia E51 bạn làm theo các bước sau đây:

+ Tạo tài khoản cá nhân tại website: http://www.gizmo5.com.

+ Tải và cài đặt phần mềm này trên ĐTDĐ của bạn bằng cách dùng ĐTDĐ truy cập vào website trên và tải phần mềm về.

+ Cài đặt lại thông số trên máy ĐTDĐ như sau: Vào Menu > Connectivity > Internet Tel > Nhấn Options và chọn Settings > Chọn mục GIZMO VoIP và điền vào User ID và Password trong phần Edit Service Setting.

Sau khi cài đặt các thông số trên chương trình sẽ dò tìm kết nối Internet đang sẵn có (nên chọn bằng WiFi). Nếu kết nối thành công thì ngoài màn hình của bạn sẽ có biểu tượng điện thoại và quả địa cầu ở góc phải. Lúc này ở ngoài màn hình nhập số bạn chỉ việc nhập tên tài khoản (nhấn # để nhập được tên) của ai đó là có thể gọi được (dĩ nhiên là tài khoản này phải online).

(Save:http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=254240&ChannelID=16)

Advertisements

Một phản hồi

  1. xin chi em ccah cai tren dt. hien tai em dg sai dt n70

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: