“Tường lửa” dành cho điện thoại di động

Nếu bạn khó chịu với những cuộc gọi nhá máy, những tin nhắn vô bổ thì tiện ích MCleaner là một công cụ rất hay dành cho bạn. Chương trình có thể giúp bạn ngăn cuộc gọi, ngăn tin nhắn, thiết lập các tính năng ngăn trong một số giờ cụ thể do vậy sẽ rất hay khi bạn thường xuyên hội họp.

Chương trình được cung cấp tại http://www.mcleaner.com

+Hướng dẫn sử dụng

-Sau khi cài đặt, chương trình có biểu tượng trong nhóm các chương trình ứng dụng.

Xem ảnh lớn

-Khởi động chương trình, chọn mục Black list để thiết lập danh sách “ đen” ( là danh sách bạn không muốn nhận cuộc gọi hay tin nhắn ), chọn tiếp Options>New, bạn nhập thông tin như tên vào ô Title, nhập số vào ô Number. Trong mục Apply to, bạn chọn cách thức xử lý đối với số này là ngăn tin nhắn và cuộc gọi ( Message+Call); Message ( tin nhắn ); Call ( ngăn cuộc gọi). Nếu bạn muốn lấy số ngay trong danh bạn điện thoại thì chọn mục Import> Contacts, nếu muốn sử dụng số đã nhận cuộc gọi thì chọn mục Call log. Bạn cũng có thể chọn số từ tin nhắn bằng cách chọn mục Inbox.

Xem ảnh lớn

-Thiết lập danh sách cho phép nhận tin nhắn và cuộc gọi: bạn chọn mục White List sau đó bạn thực hiện tương tự như thiết lập phía trên ( trong mục Black list)

+Thiết lập cho chương trình: Chọn mục Setup ,dùng phím Joystick để chọn mục Basic, trong mục Whitelist chọn Accept ( chấp nhận), tại mục Black list chọn Eject ( ngăn không nhận). Nếu muốn nhận cuộc gọi đến mà tên có trong danh bạ thì tại mục Contacts, chọn Accept, nếu bạn đang họp mà không muốn nhận cuộc gọi thì trong mục Contacts chọn Ignore. Bạn có thể xem lại toàn bộ thông tin ( mặc dù chương trình chặn cuộc gọi và tin nhắn) bằng cách chọn mục Log in System trong mục Out logs to blacklist.

Xem ảnh lớnXem ảnh lớn

Xem ảnh lớn
-Để ngăn tin nhắn, bạn dùng phím Joystick di chuyển sang phải chọn mục Message ( vẫn đang trong mục Setup). Nếu bạn không muốn nhận tin nhắn từ những số lạ thì tại mục Unknown message, chọn Unject, chấp nhận thì chọn Accept. Bạn hoàn toàn có thể chặn tin nhắn từ nhà cung cấp dịch vụ bằng cách chọn trong mục Service Message
Xem ảnh lớn

-Thiết lập ngăn cuộc gọi: Chọn mục Calling, tại mục Unknown Call, chọn Accept để chấp nhận số lạ gọi đến, chọn Inorge để từ chối . Bạn tùy chọn thiết lập tiếp trong mục Block Mode như : máy bận ( phone busy); không đổ chuông( Mute Ring ); báo bận và trả lời tin nhắn (Busy and Reply SMS); chuyển cuộc gọi ( Divert calls to). Bạn khai báo tiếp tin nhắn trong mục Default SMS template ( trong trường hợp bạn chọn mục trên là Busy and Reply SMS.

Xem ảnh lớn
-Tùy chọn thời gian tự động thực hiện việc ngăn cuộc gọi và tin nhắn: Ngoài màn hình chính, chọn mục Scheduler> Option> New. Bạn nhập thời gian bắt đầu trong mục Start From và kết thúc vào mục End to. Nếu muốn thực hiện hằng ngày thì bạn chọn mục Every Day tại mục Available when. Nếu muốn tùy chọn ngày khác trong tuần thì chọn mục Customized. Bạn chọn cách thức thực hiện trong mục Profile bên dưới với các tùy chọn: Accept all ( chấp nhận tất cả); Block all ( ngăn tất cả); Accept phone book ( cho phép nhận cuộc gọi và tin nhắn những số trong danh bạ); Accept white list( chấp nhận thông tin trong White list ); Block Black list ( chặn danh sách Black list)…
Xem ảnh lớn
-Thực thi chương trình: Chọn Options> Activate.

Mạnh Cường

theo: http://www.xahoithongtin.com.vn/home/254/2008912154829998/tuong-lua-danh-cho-dien-thoai-di-dong.html

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: